Sunday, August 28, 2022

முருங்கை என்னும் அருமருந்து (moringa olifera)

 


பெரும்பாலான தாவரங்கள் மற்றும் இனங்கள் நிறைய மருத்துவ நன்மைகள் உள்ளன என்பதை நாம் அறிவோம். கீரை, பூக்கள், காய்கள் போன்றவற்றை அன்றாடம் உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால், அது செரிமானத்தை அதிகரிப்பதோடு, உடலுக்கும் புத்துணர்ச்சி அளிக்கும். முருங்கை மரத்தில் மனிதர்களுக்கு எவ்வளவு ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன என்பதை நாம் அனைவரும் அறிவோம். முருங்கை மரத்தின் இலை, பூ, பிஞ்சு, காய், விதை, வேர் என அனைத்து பாகங்களும் அபாரமான மருத்துவச் சக்தி கொண்டது. முருங்கை பூவின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை நாம் இங்கு பார்க்கப் போகிறோம்.



 • சிலருக்கு உடல் சூடு பிரச்சனைகள் இருக்கும். முருங்கைப் பூவை வேகவைத்த தண்ணீரில் காலையில் குடித்து வந்தால், ஒரே வாரத்தில் உடல் சூடு குறையும்.



 • ஆண்களுக்கு முருங்கைப்பூ பொடியை பசும்பாலுடன் மாலையில் கல்கண்டு (கல்கண்டு) சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் ஆண்மைத்தன்மை அதிகரிக்கும்.


 • இப்போதெல்லாம் பல பெண்களுக்கு கருப்பையில் பிரச்சனைகள் உள்ளன. முருங்கைப் பூவைப் பொடி செய்து சாப்பிட்டு வந்தால், கர்ப்பக் கோளாறுகள், கருப்பைச் செயலிழப்பு, குழந்தையின்மை, வயிற்று வலி போன்ற பிரச்சனைகளைத் தவிர்க்கலாம்.


 • சில சமயங்களில் ஏதேனும் காரணங்களால் நம் உடலில் வீக்கம் ஏற்படும். முருங்கைப் பூ பொடியை வீக்கம் உள்ள இடத்தில் தடவி வந்தால் வீக்கம் கட்டுப்படும்.


 • கண்கள் நமக்கு எப்படி முக்கியம் என்பதை நாம் அறிவோம். நீண்ட நேரம் கணினி அல்லது தொலைக்காட்சியைப் பயன்படுத்துவதால் கண் நீர் வடிந்து, பார்வையும் மங்குகிறது. முருங்கைப் பூவைப் பொடி செய்து காலை, மாலை பாலுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால், கண்களில் ஈரப்பதம் தங்குவதுடன், பார்வைக் கோளாறுகளும் மறையும்.


 • குழந்தைகள் கூட நினைவாற்றல் இழப்பு பிரச்சனையை நாம் ஒவ்வொருவரும் எதிர்கொள்கிறோம். முருங்கைப் பூவைப் பொடி செய்து காலை, மாலை பாலுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால், ஞாபக சக்தியைத் தூண்டி, ஞாபக மறதி பிரச்சனையைத் தவிர்க்கிறது.





 • நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது மிகவும் உதவும். இதனை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்தலாம்.

1 comment: